Điện trở đốt nóng là gì? Được ứng dụng ra sao?

Trong công nghiệp hay sản xuất thì điện trở đốt nóng chắc chắn không còn là khái niệm xa lạ gì nhưng với những người không chuyên thì đây vẫn là sản phẩm khá mới mẻ. Hiểu điều đó, để giúp các bạn biết thêm chi tiết về loại điện trở này chúng tôi xin chia sẻ khái niệm điện trợ đốt nóng là gì? Được ứng dụng ra sao vào đời sống ngay sau bài viết dưới đây nhé

1. Khái niệm và cấu tạo của điện trở đốt nóng

Điện trở đốt nóng là loại điện trở được ứng dụng vào sản xuất công nghiệp do tính chất chuyển đổi thành nhiệt năng khi dòng điện chạy qua.

Điện trở đốt nóng được cấu thành từ niken và crom theo tỷ lệ 8/2. Đây đều là 2 loại nguyên vật liệu cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt đồng thời còn có thể ngăn ngừa oxi hóa hiệu quả.

Cấu tạo của điện trở đốt nóng gồm 3 lớp chính đó là: Lớp vỏ bọc ngoài, lớp cách điện dẫn nhiệt và dây điện trở

2. Phân loại điện trở đốt nóng

Điện trợ đốt nóng có 2 loại chính đó là điện trở nhiệt PTC và điện trở nhiệt NTC. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể là:

+ Điện trở nhiệt PTC hay còn gọi là nhiệt điện trở thuận, khi nhiệt độ tăng thì trở kháng cũng tăng theo.

+ Điện trở nhiệt NTC hay còn gọi là nhiệt điện trở nghịch. Loại điện trở này trái ngược với PTC có nghĩa là khi nhiệt độ tăng thì trở kháng của nó sẽ giảm. Trong 2 loại thì NTC được sử dụng rộng rãi hơn.

3. Ứng dụng của điện trở đốt nóng

Điện trở đốt nóng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhất là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Với đặc tính chịu nhiệt tốt là sản phẩm không thể thiếu. Hãy cùng điểm qua một vài ứng dụng của điện trở nhiệt như sau:

– Điện trở nhiệt nồi cơm điện

Điện trở đốt nóng được sử dụng trong nồi cơm điện công nghiệp. Điện trở có hình dạng chữ U hoặc xoắn ốc với công dụng làm sôi nước và làm chính cơm.

– Điện trở nhiệt lò nướng

Điện trở lò nướng được lắp đặt bên trong lò nướng, được đặt vị trí 2 thanh kim loại nằm ngang

– Điện trở gia nhiệt

Đây điện trở đốt nóng dùng điện 1 pha để gia nhiệt nhằm ứng dụng vào các hoạt động đời sống.

– Điện trở nhiệt lò sấy

Đây là loại điện trở được ứng dụng vào lò sấy, dùng điện trở đốt nóng hình chữ U để tản nhiệt trên ống.

Điện trở đốt nóng là loại điện trở được sử dụng nhiều vào đời sống nhất là sản xuất công nghiệp. Với tính ứng dụng cao nên hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất dòng sản phẩm này. Tuy nhiên không phải tất cả đều đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở phân phối điện trở đốt nóng chất lượng thì Thành Đạt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay