Thanh cacbua silic là gì? Ứng dụng ra sao vào đời sống

Thanh cacbua silic là vật liệu mài mòn có độ cứng cao cũng như dẫn nhiệt, dẫn điện tốt do đó thường được sử dụng vào sản xuất công nghiệp. Với nhiều ứng dụng lớn, đây là sản phẩm tuyệt vời không thể thiếu trong đời sống. Để hiểu rõ hơn chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích ngay sau đây nhé.

1. Khái niệm thanh cacbua silic là gì?

Khái niệm thanh cacbua silic

Thanh cacbua silic là một chất rắn cộng hóa trị được cấu tạo từ carbon và silicon. Vì thế thanh có độ cứng vượt trội, có tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao. Theo số liệu nghiên cứu thì thanh cacbua silic có độ cứng từ 9.0 – 10 trên thang Mohs

Thành phần cấu tạo nên cacbua silic ngoài carbon và silicon còn có một số chất khác như: C, SiO2, 40% ~ 60% SiC và Fe, Al, Ca, Mg cacbonat

2. Thuộc tính của thanh cacbua silic

Thanh cacbua silic được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau nên mang nhiều thuộc tính nổi bật. Cụ thể có thể kể đến đó là:

+ Khối lượng mol: 40,11 g / mol

+ Điểm nóng chảy: 2830 CC.

+ Độ cứng cao, bền với chỉ số 9 đến 10 trên thang Mohs.

+ Có khả năng kháng axit mạnh

+ Dẫn nhiệt tốt, chịu nhiệt cao so với các vật liệu khác. Đặc biệt thanh cacbua silic có khả năng chịu được sốc nhiệt

+ Thanh còn có thể chống mài mòn và có độ nén vượt trội

+ Duy trì sức đề kháng đàn hồi của nó ở nhiệt độ cao.

+ Thanh cacbua sliic còn được xem là chất bán dẫn có khả năng truyền nhiệt điện cực tốt, ít tiêu hao năng lượng.

3. Ứng dụng của thanh cacbua silic

Với những đặc tính vượt trội thanh cacbua silic được ứng dụng rộng rãi vào đời sống nhất là trong công nghiệp sản xuất. Cụ thể như sau:

– Ứng dụng vào xây dựng điốt, đầu dò, bộ triệt và thiết bị vi sóng năng lượng cao do khả năng chịu nhiệt và điện áp cao

– Ứng dụng để lót các lò cao lớn, đảm bảo độ bền của lò.

– Độ cứng cao và chống mài mòn mạnh nên thường được sử dụng để làm vật liệu chống chịu mài mòn

– Được ứng dụng vào sản xuất lò nung, gốm sứ do tính dẫn nhiệt tốt. Các thanh cacbua silic giúp làm tăng công suất và chất lượng sản phẩm trong các lò nung nên thường được áp dụng vào ngành công nghiệp này.

– Ngoài ra, theo nghiên cứu thì khi sử dụng thanh cacbua silic sẽ giúp tiết kiệm 30% nhiên liệu đồng thời tăng năng suất sản xuất hơn so với các loại vật liệu khác.

4. Địa chỉ phân phối thanh cacbua silic uy tín

Hiện nay trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ phân phối thanh cacbua silic tuy nhiên uy tín nhất có thể kể đến Thành Đạt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất sản phẩm dây điện chịu chịu nhiệt, dây điện cao su silicone, dây bù nhiệt, cặp nhiệt điện, điện trở đốt nóng, đèn sưởi hồng ngoại …. với chất lượng vượt trội, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Thành Đạt luôn cam kết mang đến các thanh cacbua silic cao cấp cho người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất.

Với thái độ phục vụ thân thiện, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp khi trải nghiệm dịch vụ tại đây khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: https://thanhdatltd.com/ hoặc gọi đến Hotline: 0902318567 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ “thanh cacbua silic là gì? Ứng dụng ra sao vào đời sống” dành cho những ai đang quan tâm đến dòng sản phẩm này. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay