Dây điện chịu nhiệt trong công nghiệp có những ưu điểm gì?

Dây chịu nhiệt là loại dây không bị biến dạng hay thay đổi ở nơi có nhiệt độ cao. Vì thế, nó xuất hiện nhiều ở hệ thống điều khiển nhiệt độ và thiết bị ở nhiệt độ cao.

Ngoài việc sở hữu các đặc điểm của dây điện thông thường thì dây chịu nhiệt còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cụ thể: chịu được nhiệt độ cao, dẻo dai, bền, ít bị mài mòn… Đó chính là nhờ vào cấu tạo các lớp và chất liệu kháng nhiệt amiang và hợp kim Niken. Để biết cụ thể thêm về loại vật liệu này thì mời bạn cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết.

1. Dây chịu nhiệt là gì?

Dây chịu nhiệt ngoài việc sở hữu các đặc điểm của dây điện thông thường thì nó còn là loại dây có độ bền bỉ ở nhiệt độ lên đến 500 độ C. Bên cạnh đó, nó còn có đặc tính dẻo dai, chống mài mòn tốt. Tùy theo nhu cầu dùng sẽ có những sự chọn lựa dây với cấu tạo, chất liệu cho phù hợp.

2. Cấu tạo của dây chịu nhiệt

Dây chịu nhiệt với cấu tạo nhiều lớp

Lớp trong cùng là lõi dây điện với chất liệu đồng nguyên chất. Nó gồm nhiều sợi dây nhỏ bện lại với nhau. Đặc điểm của chất liệu này là dẫn điện và nhiệt tốt. Ngoài ra còn khá dẻo dai, đàn hồi và dễ dát mỏng hay kéo sợi để đấu nối với các đầu dây khác.

Lớp kế tiếp của dây chịu nhiệt là lớp amiang chịu nhiệt, tiếp đến là lớp mica cách nhiệt và ngoài cùng là lớp amiang cách nhiệt. Với chất liệu chính là sợi thủy tinh có đặc tính chịu được nhiệt độ cao cùng khả năng chống mài mòn, dẻo dai và rất bền.

3. Những ưu điểm nổi bật của dây chịu nhiệt

  • Chịu được nơi có nhiệt độ cao.
  • Chống được tính ma sát, giảm sự mài mòn từ mọi tác động.
  • Có khả năng bôi trơn nhờ vào hệ số ma sát thấp.
  • Không bị biến đổi khi tiếp xúc với hóa chất.
  • Có khả năng phục hồi tương đối.

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội thì dây chịu nhiệt vẫn còn thiếu xót. Đó chính là nhược điểm dây khá to và nặng so với dây điện thông thường. Hơn nữa còn tạo sự bất tiện khi cần tạo mối nối bởi bên trong nó chỉ là dây 1 lõi.

4. Ứng dụng của dây chịu nhiệt

Các mức chịu nhiệt của dây

Ưu điểm nổi bật nhất của dây chịu nhiệt chính là sự bền bỉ và ổn định ở nơi có nhiệt độ cao. Kèm theo đó là đặc tính chống cháy nên nó được dùng nhiều trong các công trình dân dụng, các ngành công nghiệp. Nhất là tại môi trường có cường độ điện cao. Điển hình là:

  • Dùng là nguyên vật liệu cho máy bơm, van, máy sấy, máy quay, lò nung, lò sấy, lò hơi…
  • Dùng làm dây điện cho các công trình lớn như công trình biển, khai thác dầu mỏ, khoáng sản…
  • Tham gia các hoạt động sản xuất tại các nhà máy, phân xưởng lớn, nhất là môi trường có hóa chất, nguồn điện mạnh, nơi có tiếp xúc với nhiệt độ cao từ khí nóng, lò đốt…

5. Địa chỉ cung cấp dây chịu nhiệt đáng tin cậy nhất hiện nay

Như đã phân tích, dây chịu nhiệt có vai trò ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc cũng như tính mạng của người lao động. Vì thế, chọn mua và sử dụng vật liệu này cần tìm đến địa chỉ có uy tín. Như vậy sẽ đảm bảo được giá thành ổn định cũng như chất lượng khi đưa vào sử dụng.

Một trong các địa chỉ cung cấp đáng tin cậy nhất hiện nay phải nói đến Thành Đạt. Đây là đơn vị chuyên về các sản phẩm điện trở đốt nóng. Cùng với thái độ tư vấn chân thành sẽ giúp bạn tìm được loại dây phù hợp nhất.

Hy vọng với các chia sẻ thông tin về dây chịu nhiệt sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để tìm mua đúng loại dây mình cần. Và đừng quên ghé vào Thành Đạt để sở hữu dây có khả năng chịu nhiệt tốt với mức giá hợp lý nhất.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay