Bạn đã biết cách đo điện trở nhiệt đúng cách hay chưa?

Bạn đã biết cách đo điện trở nhiệt đúng cách hay chưa? Điện trở nhiệt là loại điện trở điều chỉnh theo sự thay đổi của nhiệt độ trong công nghiệp. Do đó, nó có vai trò rất quan trọng trong hệ thống mạch điện. Nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra sai sót và hư hỏng gì thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ. Hiểu được điều đó bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách đo và kiểm tra điện trở nhiệt nhé.

1. Sơ lược về điện trở nhiệt

Điện trở nhiệt là thiết bị điện dùng để đo đạc sự thay đổi của nhiệt độ. Đây là một trong những loại thiết bị điện quan trọng và được ứng dụng rộng rãi vào các ngành công nghiệp và sản xuất.

Điện trở nhiệt có 2 loại đó là điện trở nhiệt nghịch NTC và điện trở nhiệt thuận PTC. Trong đó NTC sẽ có giá trị điện trở giảm khi nhiệt độ tăng và ngược lại PTC giá trị điện trở tăng khi nhiệt độ tăng.

Điện trở nhiệt được ứng dụng rộng rãi vào đời sống cũng như sản xuất. Cụ thể như trong lò hơi, lò nướng, tủ lạnh, nhiệt kế điện tử, hệ thống HVAC,…

2. Cách đo và kiểm tra điện trở nhiệt

Để đánh giá hiệu quả hoạt động của điện trở nhiệt các bạn cần biết cách đo và kiểm tra điện trở nhiệt chính xác nhất. Tùy vào từng loại điện trở sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Cụ thể như:

2.1 Điện trở nghịch NTC

Với loại điện trở nhiệt nghịch NTC thì cách đo và kiểm tra sẽ dựa vào đồng hồ đo điện vạn năng để ghi lại thông số giá trị trên điện trở. Cách đo được thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Đo giá trị điện trở nhiệt

– Bước 2: Sau khi kiểm tra nếu giá trị đo được gần với giá trị điện trở định mức thì có nghĩa là nó đang hoạt động tốt. Và ngược lại nếu giá trị khác hoặc chênh lệch nhiều thì có thể điện trở của bạn đang bị lỗi.

– Bước 3: Cấp nhiệt cho nhiệt điện trở bằng các loại thiết bị sưởi như máy sưởi, máy thổi khô,…

– Bước 4: Bắt đầu kiểm tra giá trị NTC, nếu điện trở hoạt động đúng nguyên tắc thì khi cấp nhiệt điện trở sẽ bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, nếu ngược lại có nghĩa là điện trở của bạn đang bị lỗi

2.2 Điện trở thuận PTC

Cũng tương tự như NTC thì điện trở PTC cũng có cách kiểm tra tương tự như trên. Tuy nhiên, đến bước đo nếu khi cấp nhiệt mà giá trị điện trở tăng đều thì có nghĩa là thiết bị đang hoạt động tốt và ngược lại giảm dần thì đang bị lỗi.

3. Địa chỉ phân phối điện trở nhiệt uy tín

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều địa chỉ phân phối điện trở nhiệt tuy nhiên nổi bật và uy tín nhất có thể kể đến đó là Thành Đạt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống phân phối uy tín, Thành Đạt mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý.

Thành Đạt sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên xuất sắc, hỗ trợ 24/24h giúp khách hàng tìm ra được sản phẩm ưng ý. Do đó, để lựa chọn được điện trở nhiệt phù hợp với ngành nghề của mình các bạn nên liên hệ trước với Thành Đạt theo địa chỉ website: để được hỗ trợ trước nhé

Trên đây là bài viết chia sẻ tất tần tật thông tin liên quan đến cách đo, kiểm tra điện trở nhiệt chính xác và chi tiết nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay