Điểm danh một số chức năng dây bù nhiệt trong cuộc sống

Dây bù nhiệt là loại dây dẫn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, được dùng để dẫn tín hiệu nhiệt từ cảm biến nhiệt độ đến các thiết bị đo. Độ chính xác cao, tiện dụng là những ưu điểm của dòng thiết bị này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết một số chức năng của dây bù nhiệt trong cuộc sống nhé.

  1. Dây bù nhiệt là gì?

Dây bù nhiệt là loại dây đưa tín hiệu nhiệt từ các thiết bị cảm biến, can nhiệt đến các thiết bị đo. Dây có chức năng chính là bù nhiệt để đảm bảo tín hiệu đưa về đồng hồ, thiết bị đo là chính xác, liên tục nhất.

Dây bù nhiệt có nhiều loại nhưng nổi bật nhất đó là 2 dạng: Dây loại RTD (3 dây, 4 dây) và dây Thermocouple (K, R, S…) loại 2 ruột dây. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

+ Dây RTD loại 3, 4 dây

Đây là loại dây khá phổ biến và thông dụng trong cuộc sống. Dây có đặc điểm kích thước từ 3×0.3mm với vỏ bọc ngoài làm từ PVC, Amiang (chịu nhiệt), bọc giáp (sợi thép. Nhiệt độ PVC lên đến 80 độ C, Amiang 300 độ C, bọc giáp 260 độ C.

+ Dây Thermocouple (K, R, S…) loại 2 ruột dây

Đây là loại dây 2 ruột có kích thước là 2×0.5mm với vỏ ngoài được làm từ PVC, Amiang. Nhiệt độ PVC là 80 độ C, Amiang 300 độ C, bọc giáp 300 độ C.

  1. Chức năng dây bù nhiệt

Dây bù nhiệt là dây có chức năng dù áp dạng Mv, bù điện trở để giảm thiểu hiện tượng sụt áp trên dây. Đồng thời bù điện trở trên dây để về bằng không từ đó mà tính hiệu đồng hồ cũng vì thế mà chính xác, chi tiết và liên tục hơn.

Với chức năng to lớn như vậy nên dây bù nhiệt được áp dụng rộng rãi vào đời sống cũng như ngành công nghiệp điện.

  1. Mua dây bù nhiệt ở đâu

Bên cạnh chức năng, ưu điểm thì địa chỉ phân phối cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ phân phối nhưng nổi bật và được tin cậy nhất thì không thể không nhắc đến Thành Đạt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại, Thành Đạt cam kết phân phối dây bù nhiệt đạt yêu cầu quốc tế.

Ngoài dây bù nhiệt, Thành Đạt còn cung cấp các sản phẩm điện trở đốt nóng, cặp nhiệt điện, dây bù nhiệt, dây điện chịu nhiệt, dây điện cao su silicone, cầu nối điện domino, ống cacbon silic, đèn sưởi hồng ngoại với chất lượng vượt trội, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm nữa. Ngoài ra, giá thành cũng là một trong những lợi thế cạnh tranh của địa chỉ này. Giá bán tại đây luôn cam kết rẻ hơn những hãng sản xuất khác và có nhiều chương trình giá dành cho khách hàng mua số lượng lớn. Để được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://thanhdatltd.com/ hoặc gọi hết Hotline: 0902318567 nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ tất tần tật những chức năng dây bù nhiệt trong cuộc sống. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết đã mang đến cho các bạn đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay