Phân loại cầu đấu điện Domino

Trong công nghiệp điện cầu đấu dây điện Domino là thiết bị dùng để kết nối dây điện đến các thiết bị điều khiển. Đây là sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống tự động công nghiệp không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu đấu dây điện khác nhau, hãy cùng chúng tôi phân loại ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Sơ lược về cầu đấu điện Domino

Cầu đấu điện Domino là thiết bị điện không còn xa lạ gì nữa, đây là sản phẩm phổ biến trong ngành công nghiệp điện. Cầu đấu điện Domino làm chức năng kết nối dây điện đến các thiết bị điều khiển để làm liền mạch. Do đó nó thường được sử dụng trong hệ thống điện  hay tủ điện công nghiệp.

Sử dụng cầu đấu điện Domino mang đến nhiều lợi ích thiết thực giúp tiết kiệm chi phí, diện tích cũng như mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với các loại cầu đấu điện khác.

Cầu đấu điện Domino có khả năng chịu lực, chịu nhiệt lớn. Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cũng như dễ di chuyển phù hợp trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

2. Phân loại cầu đấu điện Domino

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu đấu điện Domino khác nhau, chúng được phân loại dựa trên nhiều yếu tố nhưng phổ biến nhất có thể kể đến đó là cấu tạo và số tầng. Cụ thể như sau:

2.1 Theo cấu tạo

Theo cấu tạo cũng như chức năng cầu đấu điện Domino được chia ra làm các loại: Cầu đấu điện giắc cắm, cầu đấu điện khối và cầu đấu điện lắp ghép.

+ Cầu đấu điện Domino giắc cắm: Đây là cầu đấu điện được dùng trong lắp ráp và chế tạo máy móc.

+ Cầu đấu điện điện khối: Đây là cầu đấu điện dạng khối được dùng trong lắp tủ điện. Công suất hoạt động của loại này khá cao, bao gồm 4P đến 24P liền 1 khối và hoạt động với dòng lên đến 500A.

+ Cầu đấu điện lắp ghép: Đây là loại được lắp trực tiếp trên thanh ray. Ưu điểm cua loại cầu đấu điện Dimoni là có nắp che bảo vệ an toàn cũng như tránh bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

2.2 Theo số tầng

Với cách phân loại theo số tầng cầu đấu dây điện có 2 loại đó là cầu đấu dây 1 tầng, 2 tầng và 3 tầng. Cụ thể như sau:

+ Cầu đấu dây 1 tầng: Đây là cầu đấu dây điện đơn vô cùng dễ lắp đặt và sử dụng. Cầu đấu có 1 tầng nên cấu tạo sẽ có 1 thanh dẫn điện và 2 đầu kẹp dây

+ Cầu đấu dây 2 tầng: Khác với loại 1 tầng thì cầu đấu điện Dimoni 2 tầng có thể 1 tầng đầu nối xếp lên. Với cách xếp tầng như vậy có ưu điểm là tiết kiệm diện tích hơn.

+ Cầu đấu dây 3 tầng: Tương tự đây là cầu đấu điện có 3 tầng xếp chồng lên nha để tạo nên 1 khối.

Trên thị trường hiện nay không chỉ có nhiều loại cầu đấu dây điện Domino đa dạng mà địa chỉ phân phối cũng rất nhiều. Các bạn nên tỉnh táo để lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng nhất cùng giá thành hợp lý. Hãy tham khảo người thân và các nguồn thông tin uy tín để có thể mua được sản phẩm tốt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì Thành Đạt với hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng quy mô sản xuất lớn Thành Đạt luôn cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Mong rằng với ít phút chia sẻ về cầu đấu điện Domino kể trên đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay