Nguyên nhân cặp nhiệt điện bị lỗi?

Cặp nhiệt điện là thiết bị đo nhiệt điện được dùng trong sản xuất công nghiệp. Cặp nhiệt điện có độ chính xác cao, phù hợp với những khu vực có nhiệt độ dao động mạnh. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người thì sử dụng cặp nhiệt điện thường bị lỗi. Vậy nguyên nhân đến từ đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Sơ lược về cặp nhiệt điện

Cặp nhiệt điện là thiết bị đo nhiệt độ ở những nơi có nhiệt độ cao. Cặp nhiệt độ có 5 bộ phận chính đó là: Measuring junction, Thermocouple wires, Ceramic insulators, Protective sheath, Connection head.

Cặp nhiệt điện được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực sản xuất, có thể kể đến đó là: Đo nhiệt độ lò nung, lò hơi hay lò luyện thép,…những nơi có nhiệt độ đặc biệt cao.

2. Nguyên nhân cặp nhiệt điện bị lỗi?

Theo phản ánh của nhiều người dùng thì cặp nhiệt điện nếu không sử dụng đúng cách thì rất dễ dẫn đến hư hỏng. Nguyên nhân chủ yếu là do cách sử dụng sai. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng kể trên nhé;

– Đấu dây sai cách

Muốn sử dụng được cặp nhiệt điện các bạn cần đấu dây đúng cách. Nếu đấu sai cách thì cặp nhiệt điện sẽ không thể hiển thị trên màn hình

– Chọn không đúng thang đo nhiệt độ

Khi mua cặp nhiệt điện là yếu tố quan trọng các bạn cần chú ý đó là thang đo nhiệt độ. Nếu mua nhầm thang, không khớp với cặp nhiệt độ thì sẽ dẫn đến tình trạng can nhiệt bị hư hỏng ngay. Điều này vô cùng nguy hiểm do đó tránh mất tiền oan các bạn nên lựa chọn thang đo nhiệt độ chuẩn nhất nhé.

– Không dùng bộ chuyển đổi

Khi sử dụng cặp nhiệt điện hầu hết tất cả các loại đều bắt buộc phải dùng bộ chuyển đổi cặp nhiệt điện ra 4-20mA. Lý do là tín hiệu ngõ ra của cặp nhiệt điện là dạng điện áp (mV), nếu k sử dụng bộ chuyển đổi thì rất dễ bị nhiễu và sụt áp khi truyền xa.

Vì thế, khi sử dụng các loại cặp nhiệt điện, người ta gần như bắt buộc phải dùng bộ chuyển đổi.

3. Địa chỉ phân phối cặp nhiệt điện uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối cặp nhiệt điện uy tín nhưng nổi bật và được ưa thích nhất không thể không nhắc đến Thành Đạt. Đây là cơ sở nổi tiếng chuyên sản xuất các sản phẩm về điện công nghiệp được khách hàng trên toàn quốc tin tưởng để lựa chọn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống phân phối uy tín, Thành Đạt cam kết chất lượng sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cùng giá thành rẻ vượt trội. Ngoài cặp nhiệt điện Thành Đạt còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như là: điện trở đốt nóng, cặp nhiệt điện, dây bù nhiệt, dây điện chịu nhiệt, dây điện cao su silicone, cầu nối điện domino, ống cacbon silic, đèn sưởi hồng ngoại với chất lượng vượt trội, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể truy cập địa chỉ website: https://www.thanhdatltd.com/ nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ tất tần tật thông tin liên quan đến cặp nhiệt điện. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay