Hướng dẫn cách kiểm tra điện trở đốt nóng nhanh chóng, chính xác

Điện trở đốt nóng là sản phẩm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi nhất, hầu như trong tất cả các lĩnh vực đời sống. Tùy vào từng ngành nghề thì điện trở đốt nóng sẽ có hình dáng, thiết kế, công suất khác nhau. Đây là sản phẩm công nghiệp nên cách sử dụng và kiểm tra khá khó. Để giúp các bạn có thể thực hiện kiểm tra điện trở đốt nóng nhanh chóng, đơn giản thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

1. Cách kiểm tra điện trở đốt nóng

Điện trở hiện nay được sử dụng rộng rãi vào các ngành công nghiệp như: luyện kim, tôn thép, điện trở cho ngành chế biến thực phẩm, lò hơi, tủ sấy, bếp nướng, đun nước, đun dầu, đun hóa chất…Loại điện áp mà điện trở đốt nóng thường được lựa chọn nhất có thể kể đến đó là: 110VAC, 220VAC, 380VAC, 3P 220VAC, 3P 380VAC…Tuy nhiên, dù là loại điện trở đốt nóng nào thì cách sử dụng cũng đều giống nhau, sau đây là các bước đấu nối điện trở đốt nóng nhanh chóng và chính xác nhất nhé

– Kiểm tra tổng quan bên ngoài

Đầu tiên các bạn cần xác định loại điện trở cần đấu nối là loại nào, kích thước, hình dạng ra sao để từ đó để đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu là sản phẩm cũ cần bảo trì thì phải vệ sinh và lau chùi sạch sẽ tổng thể trước khi đấu nối.

– Kiểm tra giá trị điện trở

Để có thể kiểm tra được giá trị trên điện trở các bạn cần phải có đầy đủ dụng cụ như đồng hồ đo. Các bước như sau:

Chuyển đồng hồ về thang đo điện trở Ω -> Cắm que đo đen và đỏ vào cổng COM và cổng V/ Ω trên đồng hồ rồi đặt 2 que đo còn lại và 2 đầu điện trở -> Khi đó giá trị trên điện trở sẽ hiển thị ở màn hình đồng hồ.

2. Cách kiểm tra điện trở đốt nóng bằng đồng hồ vạn năng kim

Ngoài đồng hồ đo điện trở thông thường các bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng kim để đo. Các bước thực hiện như sau:

Chuyển thang đo đồng hồ vạn năng kim về thang đo điện trở Ω -> Đặt que đo vào 2 đầu điện trở và lúc đó số giá trị của điện trở sẽ hiển thị ở trên đồng hồ cho các bạn theo dõi.

3. Kiểm tra điện trở bằng cách đo dòng điện.

Ngoài những cách kể trên thì các bạn có thể đo điện trở đốt nóng bằng cách đo dòng điện qua đồng hồ Ampe kìm. Đây là cách khá hay để xác định tình trạng điện trở mà bạn đang sử dụng rất hiệu quả.

Tuy nhiên để an toàn sử dụng và không xảy ra các hiện tượng cháy nổ, chập điện thì các bạn nên lắp đặt các đầu nối đầy đủ dây tiếp đất. Đặc biệt phải sử dụng các sản phẩm chất lượng, đạt yêu cầu sản xuất để có thể yên tâm dùng và hạn chế các tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm mua điện trở đốt nóng ở đâu thì Thành Đạt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống phân phối và xưởng sản xuất rộng khắp chắc chắn mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách kiểm tra điện trở đốt nóng nhanh chóng, chính xác mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho tất cả các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay