Can nhiệt loại S: Khái niệm, cấu tạo và cách chọn

Can nhiệt loại S là thiết bị đo nhiệt phổ biến được sử dụng tại những nơi có nhiệt độ cao từ 1400-1600oC. Can nhiệt được dùng chủ yếu để đo nhiệt độ lò nung, lò đốt rác, lò thêu,…So với các loại can nhiệt khác trên thị trường thì loại S được đánh giá cao hơn về chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

  1. Can nhiệt loại S là gì ?

Can nhiệt loại S hay còn được gọi là  Thermocouple Type S, đây là loại cảm biến nhiệt độ phổ biến được sử dụng để đo nhiệt độ cao lên tới 1600oC.

Với lớp vỏ bên ngoài được bọc sứ nên can nhiệt S có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao nên thường được sử dụng trong các lò đốt, lò nung hay lò hơi

Loại can nhiệt này được sử dụng bằng cách cắm trực tiếp vào vùng nhiệt độ cần đo.

  1. Cấu tạo Thermocoupel loại S

Can nhiệt loại S có cấu tạo bên ngoài khá giống loại K. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ thi sản phẩm này vẫn có những điểm khác biệt. Cụ thể, Thermocoupel loại S được làm từ 6 phần:

– Đầu kết nối – củ hành

Đây là phần đầu của thiết bị có chức năng bảo vệ dây tín hiệu an toàn, tránh khỏi các tác nhân bên ngoài. Dây được làm từ chất liệu Nhôm sơn tĩnh điện

– Ống dẫn dây tín hiệu

ống dẫn dây tín hiệu được làm bằng innox cao cấp, bởi đây là bộ phận chịu nhiệt độ khá cao.

– Kết nối cơ khí

– Sứ bảo vệ ngoài cùng

Lớp sứ bảo vệ ngoài cùng có chức năng bao bọc cảm đầu dò cảm biến tránh những va chạm không đáng có. Lớp sứ này khá dày, có độ cứng cao và khả năng truyền nhiệt rất tốt.Vật liệu của lớp này bao gồm hợp chất : carbon – Ekatech, hỗn hợp kính cường lực, sapphire, Ekatech S được trộn với nhau tạo thành lớp Ceramic bên ngoài.

– Ống bảo vệ đầu dò

Đây là ống bảo vệ đầu dò của thiết bị để tránh những tác động bên ngoài đồng thời định vị cố định. Ống được làm từ chất liệu: TEP, Nhôm Oxide, gốm

– Đầu dò nhiệt độ

  1. Cách chọn can nhiệt S

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại can nhiệt loại S cũng như địa chỉ phân phối. Vậy đâu là sản phẩm chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Để chọn đúng các bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc lựa chọn sau đây:

+ Lựa chọn theo nhiệt độ cần đo. Bởi hiện nay có 2 loại thang nhiệt độ đó là 1350oC và 1600oC. Nếu chọn sai thang nhiệt thì cảm biến can nhiệt loại S sẽ dể bị cháy hoặc gây lãng phí.

+ Lựa chọn theo độ dài của đầu dò Thermocouple S

+ Lựa chọn cảm biến là loại 1 hay 2 đầu dò

+ Cảm biến có một đầu dò hay hai đầu dò

Trên đây là bài viết chia sẻ đầy đủ thông tin về can nhiệt loại S. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để chọn mua được sản phẩm chất lượng ghé ngay Thành Đạt nhé. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị điện công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay