Cảm biến nhiệt độ hoạt động như thế nào?

Cảm biến nhiệt độ chắc hẳn đã không phải là thiết bị xa lạ gì đối với đời sống xã hội. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu cảm biến nhiệt độ hoạt động như thế nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé

1. Cảm biến nhiệt độ dùng để làm gì?

Cảm biến nhiệt độ là thiết bị dùng để đo sự biến đổi của nhiệt độ. Cảm biến sẽ thông báo đến người sử dụng một con số cụ thể cho thấy sự tăng/giảm nhiệt độ của các đại lượng cần đo.

So với các loại nhiệt kế hay cặp nhiệt điện khác trên thị trường thì cảm biến nhiệt độ được người tiêu dùng đánh giá cao hơn về độ chính xác

2. Cấu tạo của cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một bộ phận sẽ có những công năng riêng, cụ thể đó là:

+ Bộ phận cảm biến: Đây là bộ phận quan trọng nhất, cảm biến dùng để đo sự thay đổi của nhiệt độ.

+ Dây kết nối: Là các sợi dây dùng để kết nối các bộ phận cảm biến

+ Chất cách điện gốm: Là bộ phận có vai trò làm chất cách điện bảo vệ cảm biến

+ Phụ chất làm đầy

+ Vỏ bảo vệ: Đây là phần vỏ bên ngoài nhằm giúp bảo vệ các bộ phận bên trong. Phần vỏ được làm bằng chất liệu hợp kim cao cấp, có độ cứng và bền cao.

+ Đầu kết nối

3. Cảm biến nhiệt độ hoạt động như thế nào?

Cảm biến nhiệt độ hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý sự biến đổi của điện trở kim loại so với nhiệt độ ban đầu.

Cụ thể dựa vào mối quan hệ giữa vật liệu kim loại và nhiệt độ để cho con số cụ thể về sự biến đổi đó. Ví dụ như khi nhiệt độ là 0 thì điện trở ở mức 100Ω và điện trở của kim loại tăng lên khi nhiệt độ tăng và ngược lại.

4. Các loại cảm biến nhiệt độ hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cảm biến nhiệt độ chính, được sử dụng phổ biến đó là: Cảm biến nhiệt độ 2 dây và cảm biến nhiệt độ 3 dây

Khi so sánh 2 loại cảm biến nhiệt độ này chúng ta thấy loại cảm biến 3 dây có độ chính xác cao hơn, được sử dụng rộng rãi trong đời sống so với loại 2 dây.

Loại 2 dây dùng để đo với loại điện trở thấp có dây điện ngắn

Loại 3 dây giúp loại bỏ được các lỗi gây ra bởi điện trở của các dây dẫn hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối cảm biến nhiệt độ. Tuy nhiên, đặc biệt uy tín có thể kể đến đó là Thành Đạt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống phân xưởng lớn cam kết mang lại sản phẩm cảm biến nhiệt độ chất lượng nhất. Ngoài ra, Thành Đạt còn cung cấp các sản phẩm điện trở đốt nóng, cặp nhiệt điện, dây bù nhiệt, dây điện chịu nhiệt, dây điện cao su silicone, cầu nối điện domino, ống cacbon silic, đèn sưởi hồng ngoại với chất lượng vượt trội, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://www.thanhdatltd.com/ nhé.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay