Hướng dẫn cách kiểm tra điện trở nhiệt chính xác nhất bạn không nên bỏ qua

Điện trở nhiệt là thiết bị được ứng dụng nhiều vào đời sống và sản xuất, giúp giám sát và đảm bảo an toàn cho toàn mạch điện. Là thiết bị điện nên điện trở nhiệt cũng thường xuyên bị hư hỏng. Vậy có cách kiểm tra điện trở nhiệt còn hoạt động tốt hay không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề nêu trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé

1. Cách kiểm tra điện trở nhiệt còn sống hay chết

Khi sử dụng một thời gian điện trở nhiệt sẽ gặp những vấn đề, trục trặc khiến cho kết quả đo không còn chính xác. Vậy khi đó điện trở nhiệt của bạn có thể đã bị chết. Vậy cách nào có thể kiểm tra được điện trở còn hoạt động tốt hay không? Cụ thể như sau:

1.1 Kiểm tra bằng đồng hồ kim vạn năng

Đầu tiên cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng đồng hồ kim vạn năng, đây là thiết bị đo điện phổ biển nhất. Cách kiểm tra khá đơn giản, chỉ bao gồm các bước thao tác như sau:

+ Đầu tiên bạn xả hết điện trong tụ và để chế độ đồng hồ là Ohm

+ Tiếp đó chạm que đo vào hai cực tụ điện và đọc kết quả.

+ Nếu kết quả của đồng hồ ở mức thấp thì điện trở đã bị ngắt mạch. Còn nếu trường hợp kim đồng hồ di chuyển từ thấp đến cao rồi đến mức vô hạn thì điện trở bạn đang hoạt động tốt

1.2 Kiểm tra bằng vôn kế

Với phương pháp sử dụng vôn kế các bạn cần bạn theo dõi và độc kết quả số liệu nhanh bởi điện trường sẽ nhanh bị xả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, cụ thể như sau:

+ Đầu tiên hãy đảm bảo đã tách rời tụ điện khỏi mạch

+ Sau đó đọc giá trị điện áp ghi trên đó và sạc điện cho tụ điện sao cho dòng điện áp thấp hơn số liệu bạn vừa đọc xong

+ Tiếp theo điều chỉnh thang đo trên vôn kế, gắn cực dương của tụ điện và dây dương của máy đo, cực âm nối với âm.

+ Đọc giá trị ghi trên vôn kế, nếu giá trị gần bằng với điện áp bạn sạc điện thì điện trở đang hoạt động tốt, còn nếu thấp hơn nhiều thì đã bị hư hỏng

2. Địa chỉ phân phối điện trở nhiệt uy tín

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng điện trở nhiệt bị hư hỏng đó là chất lượng sản phẩm kém. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối điện trở nhiệt nhưng không phải tất cả đều đạt uy tín. Nếu bạn mua nhầm phải những hàng kém chất lượng tại các cơ sở không chính hãng thì tuổi thọ của sản phẩm đó rất thấp. Do đó, cần tìm mua tại địa chỉ uy tín và một trong số đó không thể không nhắc đến Thành Đạt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống phân phối uy tín, Thành Đạt trở thành lựa chọn số 1 trong lòng người tiêu dùng. Công ty áp dụng nhiều tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất mang đến thành phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, với quy mô lớn Thành Đạt cam kết giá thành tốt nhất, có chương trình giá riêng dành cho những đơn hàng lớn.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách kiểm tra điện trở nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Bạn cần tư vấn nhanh hãy để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay